Bật mí rễ cây đinh lăng chữa thoái hóa khớp dứt điểm

Cây đinh lăng là cây quen thuộc, nhiều người đã biết dùng lá đinh lăng để nấu gà tẩm bổ. Và chữa trị nhiều loại bệnh. Trong đông Y, cây đinh lăng có mặt trong nhiều bài thuốc, trong đó có các bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp. Cùng tham khảo những cách chữa thoái hóa khớp bằng rễ cây đinh lăng qua bài viết dưới đây nhé!

Chữa thoái hóa khớp bằng cây đinh lăng

re-cay-dinh-lang-chua-thoai-hoa-khop

Rễ cây đinh lăng chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Đinh lăng là một loại cây quý, từ lá đến thân hay rễ đều có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Rễ cây đinh lăng chứa viatamin nhóm B, 20 axit amin, một số axit amin cơ thể người không thể tổng hợp được và các nguyên tố vi lượng.  Người ta thường lấy lá đinh lăng để ăn như một loại rau thơm. Đặc biệt nhiều người đã áp dụng bài thuốc chữa thoái hóa khớp dứt điểm bằng rễ cây đinh lăng.

Cách sử dụng cây đinh lăng chữa thoái hóa khớp

Cách 1: Lấy rễ đinh lăng rửa sạch để ráo nước, sau đó đem sắc với nước và dùng nước uống nhiều lần trong ngày. Rễ từ cây đinh lăng có tác dụng giúp bổ máu, lưu thông cách mạch máu và giảm đau nhất là đối với những người bị thoái hóa khớp.

Cách 2: Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây. Bài thuốc này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp hiệu quả.

Bật mí rễ cây đinh lăng chữa thoái hóa khớp dứt điểm
5 (100%) 1 vote
About the author
admin

Leave a Comment