Cách chữa bệnh thận ứ nước độ 1 2 3 theo “ĐÚNG CHUẨN”

Bệnh thận ứ nước là tình trạng nước tiểu trong thận bị vật cản làm nghẽn lại, khiến thận phồng to lên bất thường. Được chia thành 4 cấp độ là: thận ứ nước độ 1, thận ứ nước độ 2, thận ứ nước độ 3 và độ 4. Không chỉ người lớn mà bệnh cũng có thể gặp ở trẻ em. Nếu bạn đang muốn tìm cách căn bệnh này thì chớ bỏ qua bài viết dưới đây.

Bệnh thận ứ nước là gì triệu chứng cảnh báo thận bị ứ nước

Mặc dù còn tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh mà có những đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hầu hết những biểu hiện này tiến triển rất âm thầm, khi người bệnh phát hiện ra thì đã xuất hiện những biến chứng.

Nhận biết sớm bệnh thận ứ nước giúp điều trị hiệu quả hơn

Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu khuyên rằng, nếu bất cứ triệu chứng nào dưới đây lặp đi lặp lại nhiều lần, hãy cảnh giác với bệnh thận ứ nước.

 • Nhứng cơn đau do bệnh thận ứ nước thường gặp ở vùng hông, không hẳn là đau mà người bệnh sẽ có cảm giác căng mỏi, cơn đau thực sự diễn ra khi thận bị nhiễm trùng.
 • Thận to lên bất thường.
 • Sốt rét run.
 • Biểu hiện không bình thường khi đi tiểu như: Tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu, nước tiểu sẫm màu, đi tiểu nhiều hoặc quá ít.
 • Huyết áp tăng nhẹ.
 • Thiếu máu, da xanh, chân tay sưng phù tích nước.

Biểu hiện bệnh qua từng cấp độ

 1. Thận ứ nước độ 1: Giai đoạn nhẹ  nhất của bệnh, việc điều trị khá đơn giản, bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ và đi khám sức khỏe thường xuyên để kiểm soát bệnh hiệu quả.
 2. Thận ứ nước độ 2: Giai đoạn có những triệu chứng rõ rệt với sự giãn ra của bể thận và các đài thận. Tuy nhiên, bệnh nhân ở giai đoạn này cũng không cần quá lo lắng, bởi đây vẫn là một giai đoạn nhẹ.
 3. Thận ứ nước độ 3 và độ 4: Bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Bể thận và đài thận giãn thành một nang lớn. Thận phình to và trường hợp xấu có thể xảy ra đó là bạn sẽ phải phẫu thuật để giải quyết tình trạng này.

Bệnh thận ứ nước độ 1, thận ứ nước độ 2 và thận ứ nước độ 3 nguy hiểm không

Như đã được biết thận có vai trò quan trong trong mỗi khi bị tổn thương sẽ kèm theo nhiều những triệu chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Thận ứ nước là tình trạng bị tổn thương làm cho thận bị sưng phù nề  và giãn ra, tình trạng này có thể chỉ bị ở một bên và cũng có thể bị ở hai bên, bệnh sẽ làm giảm chức năng của thận và làm tổn thương thêm nhiều những tế bào khác xung quanh.

thận ứ nước độ 1 2 3

Phù nề là triệu chứng điển hình khi thận bị ứ nước

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn, vì bệnh được chia ra theo bốn cấp độ, từ độ 1 đến độ 4. Nếu như bệnh thận ứ nước độ 1 thì mức độ nguy hiểm và tổn thương ở thận hoàn toàn có thể cứu chữa được và chưa có gì nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không chữa trị từ giai đoạn đầu tiên thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang thận ứ nước độ 3 rồi 4… đến lúc đó mức tổn thương sẽ lên đến khoảng 75% – 90% kèm theo những triệu chứng phiền toái, ngoài sưng phù tay chân, mặt mũi còn gây đau lưng và tiểu tiện ra máu…. Đây chính là mức độ báo động nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy, có thể chắc chắn rằng bệnh thận ứ nước sẽ nguy hiểm nếu như không điều trị dứt điểm sớm từ những cấp độ đầu tiên, càng để kéo dài thì mức độ tổn thương cũng như ảnh hưởng càng nghiêm trọng đối với sức khỏe người đang gặp phải.

Chớ coi thường những dấu hiệu của hội chứng thận hư

Cách chữa bệnh thận ứ nước theo “ĐÚNG CHUẨN”

Có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng để điều trị bệnh thận ứ nước. Trong các phương pháp này thì Tây y cũng có, mà Đông y thì cũng không ít. Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể, thì có các phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị thận ứ nước theo phương pháp Tây y

Bao giờ cũng vậy, muốn trị bệnh thì ta cần nắm rõ được nguyên nhân bệnh. Giống như việc gỡ nút thắt, muốn gỡ được nút thắt thì phải cần tìm được nguồn gốc nút thắt. Bệnh thận ứ nước cũng vậy, có thể bị gây ra bởi sỏi thận, viêm tắc ống tiết niệu, niệu đạo hẹp do nhiều nguyên nhân…

phẫu thuật chữa bệnh thận ứ nước

Nói tóm lại bệnh ở mức độ nhẹ xảy ra khi con đường lọc và xả của cơ thể xảy ra tắc nghẽn ở đâu đó, khiến cho nước và chất độc trong cơ thể bị cản lại, thậm chí chảy ngược vào trong gây hiện tượng thận bị giãn ra và úng nước.

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra bệnh rồi, các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để tiến hành cân nhắc, xem xét phương án trị liệu thích hợp nhất với tình hình sức khỏe cũng như mức độ mắc bệnh của bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị bệnh thận ứ nước thường được áp dụng là:

 1. Phẫu thuật: Nếu phát hiện bệnh nhân có sỏi nằm trong ống tiết niệu gây ra tắc nghẽn ống tiết niệu, làm thận ứ nước thì bệnh nhân sẽ được phẩu thuật để loại bỏ chúng. Phương pháp này được sử dụng khi kích thước sỏi khá lớn, cần phải phẫu thuật mới lấy ra được. Tuy nhiên người bệnh không cần quá lo lắng về ca phẩu thuật bởi phẫu thuật sỏi thận có độ an toàn tương đối cao và không gây nguy hiểm gì cho người bệnh.
 2. Dùng tia laze: Trong trường hợp thận nhỏ, nằm ở vị trí dễ xử lý thì người bệnh không cần tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra mà thay vào đó là phương pháp bắn laze tán nhỏ viên sỏi và làm chúng tự trôi theo đường bài tiết ra bên ngoài.
 3. Đặt ống thông bàng quang: Đây là phương pháp được áp dụng với bệnh nhân có đường tiết niệu quá hẹp, không đáp ứng được nhu cầu cần thiết của cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt ống thông bàng quang nhằm giúp đường tiết niệu hẹp trở nên thông thoáng hơn.
 4. Sử dụng thuốc: Khi dùng thuốc trị bệnh, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ yêu cầu của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.
 5. Cắt bỏ thận: Khi nhận thấy thận bị phá hủy hoàn toàn không có khả năng phục hồi và ghép thận là phương pháp cuối cùng

Chữa bệnh thận ứ nước HIỆU QUẢ theo phương pháp Đông Y

Cao bổ thận Tâm Minh Đường đang được nhiều bác sĩ và người bệnh lựa chọn để điều trị thận ứ nước

Cao thảo dược GIẢI PHÁP hoàn hảo bảo vệ thận

Đông y chú trọng giải quyết bệnh thận từ nguyên nhân sâu bên trong, loại bỏ gốc rễ gây bệnh, mặc dù thời gian điều trị lâu hơn Tây Y nhưng mang lại hiệu quả bền vững. Hiện nay nhiều bệnh nhân lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh thận ứ nước bằng những bài thuốc Đông Y gia truyền để tránh tác dụng phụ mà thuốc tân dược gây ra.

Thị trường thuốc Đông Y chữa bệnh thận ứ nước hiện nay phải nhắc đến cao tiêu sỏi và cao bổ thận Tâm Minh Đường. Với 100% thảo dược tự nhiên cùng công nghệ nấu cao bí truyền, sản phẩm mang lại kết quả khả quan trên hàng nghìn người bệnh.

Những lời khuyên hữu ích cho người mắc bệnh thận ứ nước

 • Để giảm bớt mức độ nguy hiểm lên sức khỏe từ bệnh thân ứ nước thì chúng ta có thể phòng bệnh từ những nguyên nhân có thể gây bệnh.
 • Cần đi chữa trị bệnh ngay sau khi phát hiện tránh để bệnh kéo dài gây khó khăn trong quá trình điều trị và gây nguy hiểm đến sức khỏe
 • Những bệnh cần có chế độ ăn uống đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ.
 • Những người đang có các bệnh khác về thận như bệnh thận yếu, sỏi thận thì cần phải dứt điểm triệu chứng trước rồi mới tìm cách chữa thận ứ nước.
Như vậy, bất kỳ bệnh lý nào không riêng gì bệnh thận ứ nước, cũng đều sẽ ảnh hưởng ở một mức độ nào đó lên cơ thể. Mức độ nguy hiểm và đe dọa cũng tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và ý thức của người bệnh với căn bệnh. Chính vì vậy, mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc và điều trị sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất.
Cách chữa bệnh thận ứ nước độ 1 2 3 theo “ĐÚNG CHUẨN”
4 (80%) 7 votes
About the author
Huong pham

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com