Biểu hiện sỏi niệu quản bạn chớ dại mà coi thường

Theo như thống kê mới nhất hiện nay thì những người bị mắc bệnh sỏi niệu quản thường chỉ tới bệnh viện khi bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng. Chính điều này đã trở thành vật cản khiến cho việc chữa bệnh gặp nhiều khó khăn và bệnh dễ tái nhiễm nhiều hơn.

Do đó để có thể giúp việc chữa trị được kịp thời, bạn cần phải tìm hiểu biểu hiện sỏi niệu quản ngay sau đây!

Khái quát về bệnh sỏi niệu quản

Sỏi niệu quản là bệnh thường được hình thành khi các viên sỏi từ phía thận có xu hướng rơi xuống niệu quản và phát triển dần tại đây. Ở trong những bệnh về đường tiết niệu thì bệnh sỏi niệu quản được coi là bệnh thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất do nước tiểu chỉ được dẫn từ vị trí đường niệu quản xuống tới bàng quang.

Sỏi niệu quản là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Sỏi niệu quản là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe

Khi sỏi xuất hiện tại vị trí này sẽ dẫn tới hiện tượng gây ra tắc nghẽn và làm thận ứ nước. Lúc này vi khuẩn sẽ lội ngược trở lại và gây ra ảnh hưởng tới những vùng liên quan, nổi bật nhất đó chính là thận. Trong trường hợp sỏi ủ quá lâu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm dẫn tới nguy cơ suy thận và làm giảm tuổi thọ của người bệnh.

Những biểu hiện bệnh sỏi niệu quản là gì?

Những biểu hiện sỏi niệu quản thường có đặc điểm tuy rằng diễn ra không âm thầm nhưng lại khiến cho nhiều người bệnh dễ nhầm lẫn và thường chủ quan. Biểu hiện đầu tiên của bệnh sỏi niệu quản là những cơn đau đớn khó chịu.

Khi sỏi xuất hiện ở trong niệu quản sẽ khiến cho dòng nước tiểu sẽ không thể nào lưu thông dễ dàng được và chính điều đó dẫn tới hiện tượng bể thận bị căng hay giãn ra bất ngờ gây ra những cơn đau quặn. Nó chính là những trở ngại làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của những người bệnh bởi những cơn đau đớn khiến bạn khó lòng có thể tập trung được vào công việc. Có nhiều chuyên gia thường nhận định đây còn là cơn đau bão thận.

Đau thắt lưng là một trong những biểu hiện của bệnh sỏi niệu quản

Đau thắt lưng là một trong những biểu hiện của bệnh sỏi niệu quản

Khi đi tiểu, nước tiểu có lẫn máu ở bên trong. Hơn thế nữa bạn còn có thể gặp phải một số những rối loạn của đường tiểu chẳng hạn như đi tiểu dắt hoặc bị buốt, nhiều trường hợp còn gây ra bí tiểu. Khi niệu quản có sỏi sẽ khiến cho vùng thắt lưng bị đau đớn, nhức mỏi. Bệnh nhân thường có cảm giác vô cùng khó chịu và không thể tập trung hay ngủ được. Nhiều khi sẽ dẫn tới hiện tượng hay nổi cáu bởi những chuyện không đâu.

Nhưng bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ khi giai đoạn đầu tự đoán biết được những bất thường về sức khỏe. Bên cạnh những dấu hiệu kể trên thì người bệnh còn có thêm những biểu hiện như bị rối loạn đường tiểu và thường hay nhầm vẫn với bệnh viêm bàng quang hoặc viêm tiết niệu. Chính vì thế bạn cần phải tới cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành những xét nghiệm giúp dễ dàng chẩn đoán được bệnh.

 Bạn có muốn biết:

Biểu hiện sỏi niệu quản bạn chớ dại mà coi thường
1 (20%) 1 vote
About the author
admin

Leave a Comment