Thận yếu có con được không

Thận yếu có con được không? Thận yếu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Hay thận yếu có gây ảnh hưởng đến tinh trùng không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để có được câu trả lời chính xác, chúng ta hãy cùng tham khảo ngay lời chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ ngay sau đây.

1.2

Thận yếu có con được không?

Hiện tại ở nước ta có đến 18000 bệnh nhân suy thận mãn cần ghép thận để có thể trở lại cuộc sống bình thường như bao người. Bên cạnh đó có hàng ngàn người khác mắc bệnh thận nhưng lại không biết bởi chẳng bao giờ để ý đến sức khỏe cũng như dấu hiệu thay đổi của cơ thể.

Thận yếu là một loại bệnh thận cực kỳ phổ biến do rất nhiều nguyên nhân hình thành. Nói đến thận yếu là nói đến sự suy giảm chức năng của thận. Một vài bệnh lý dẫn đến thận yếu như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, ung thư bàng quang, viêm nhiễm bàng quang, phì đại tuyết tiền liệt… Ngoài ra tinh thần căng thẳng mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng bị thiếu hụt, nhậu nhẹt rượu bia thường xuyên… cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh mà bạn cần nắm được.

Một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là thận yếu có con được không, có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng hay không? Và xin trả lời ngay rằng, thận yếu là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề sinh lý ở nam giới.

1.1

Nam giới bị thận yếu sẽ xuất hiện các triệu chứng suy nhược cơ thể, người mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục, “chưa đến chợ đã hết tiền”, không thoải mái sau khi quan hệ tình dục… Bởi thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của dòng máu đến dương vật, vì vậy khi thận có vấn đề, máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, từ đó gây rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh.

Khi tinh trùng nam bị yếu, bị dị dạng hay số lượng tinh trùng giảm thiểu, nhiều trường hợp còn không có tinh trùng thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng có con của người bệnh. Tuy nhiên theo các chuyên gia cho hay, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, phát hiện bệnh sớm hay muộn, điều trị kịp thời hay không mà sự ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe là khác nhau. Có nhiều trường hợp chất lượng tinh trùng giảm, gây khó có con. Nhưng cũng có trường hợp điều trị bệnh sớm, hiệu quả, người bệnh bị suy thận, thận yếu vẫn có thể có con như bình thường.

Tóm lại, thận bị tổn thương sẽ ít nhiều gây tác động không tốt đến chất lượng và số lượng tinh trùng từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Để biết chính xác tình trạng sức khả năng sinh sản của bản thân, bệnh nhân cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt, thực hiện các cuộc xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh được chính xác.

Thận yếu có con được không
4 (80%) 2 votes
About the author
admin

Leave a Comment