Giải đáp thắc mắc: suy thận có quan hệ được không?

Suy thận có quan hệ được không? Quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Hay các cách giữ gìn chăm sóc sức khỏe cho người bệnh suy thận như thế nào. Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người. Để có được câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

suythan1

Suy thận có quan hệ được không?

Tình dục được hợp thành từ thể chất và cảm xúc. Thiếu 1 trong 2, chắc chắn, bạn sẽ chẳng thể nào cảm nhận được sự thăng hoa mà nó mang lại. Bên cạnh cảm xúc, 1 trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện vợ chồng chính là các bệnh liên quan đến thận mà phổ biến hơn cả là căn bệnh suy thận.

Tạng thận có thận âm và thận dương, khi nói đến suy thận có suy thận âm và suy thận dương với các biểu hiện dễ nhận biết như suy giảm chức năng tình dục, liệt dương, xuất tinh nhanh, đau lưng mỏi gối, tiểu tiện thay đổi, …

Suy thận gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục và ngược lại quan hệ tình dục quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh thận và nhiều bệnh khác.

suythan2

Quá trình quan hệ tình dục đúng nghĩa là một quá trình đòi hỏi sự vận động của tất cả các cơ quan trong cơ thể từ hô hấp, tiết niệu, nội tiết và đặc biệt hơn cả là cơ quan sinh dục. Để tham gia vào quá trình quan hệ tình dục có chất lượng thì đòi hỏi các cơ quan này phải hoạt động nhiều hơn, mạnh hơn so với bình thường. Chính vì thế mà sau mỗi lần quan hệ tình dục cơ thể bạn sẽ mất đi rất nhiều năng lượng. Quan hệ tình dục quá mức thường dẫn đến mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và sức khỏe cơ quan sinh dục nói riêng cũng như là cơ quan tiết niệu…trong cơ thể.

Theo y học cổ truyền, cơ quan sinh dục và tiết niệu có mối liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy những người có quan hệ tình dục nhiều thường hay mắc bệnh lý về thận và người có bệnh lý về thận, chuyện ấy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Suy thận ảnh hưởng đến chuyện ấy như thế nào?

suythan4

Đàn ông khi bị suy thận, thận hư sẽ gặp khó khăn trong việc cương cứng từ đó gây ra hiện tượng bệnh yếu sinh lý, xuất tinh nhanh, giảm ham muốn…Còn phụ nữ sẽ gặp tình trạng khô âm đạo, sụt giảm hormon sinh dục.

Với câu hỏi suy thận có quan hệ được không? Sự thật là người bị suy thận nên kiêng quan hệ tình dục là điều cần thiết. Nếu muốn bạn cần chú ý không quan hệ quá sức, đảm bảo sức khỏe vẫn được ổn định.

Hãy đến bệnh viện khám và điều trị bệnh sớm nhằm đẩy lùi biến chứng nguy hiểm do suy thận gây ra. Tùy vào từng tình trạng, giai đoạn bệnh mà có cách chữa trĩ phù hợp.

Giải đáp thắc mắc: suy thận có quan hệ được không?
5 (100%) 1 vote
About the author
admin

Leave a Comment