Học chuyên gia Đông Y cách dùng cây từ bi chữa bệnh sỏi thận “đúng chuẩn”

Chào bác sĩ,

Em năm nay 35 tuổi, cách đây 1 tháng em bị đau bụng dữ dội và có đi siêu âm thì phát hiện mắc sỏi thận 4mm, có người mách em nên dùng cây từ bi chữa bệnh sỏi thận. Xin bác sĩ tư vấn cho em về cách chữa này và nếu dùng thì có bài thuốc nào từ cây từ bi chữa bệnh hiệu quả nhất? Em cảm ơn.

(Lan Vân, Tiên Du, Bắc Ninh)

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Thông tin không thể bỏ qua về bệnh sỏi mật
  2. Biểu hiện của bệnh sỏi niệu quản
  3. Mẹo nhỏ “THỔI BAY” đi tiểu buốt

Cây từ bi chữa bệnh sỏi thận như thế nào?

Chào bạn,

Cây từ bi hay một số vùng nước ta quen gọi là cây đại bi, mọc phổ biến từ Bắc vào Nam, đặc biệt nhiều ở những vùng đồi đã phát quang hoặc bãi đất rộng có nhiều ánh sáng. Từ xa xưa các chuyên gia Đông Y đã biết ứng dụng cây từ bi làm thuốc chữa nhiều bệnh trong đó có sỏi thận. Lá từ bi có vị đắng, tính ôn giúp khu phong, hoạt huyết, sát trùng, tiêu thũng, lợi tiểu, tán uất hỏa và cầm máu.

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong lá cây từ bi có tinh dầu, thành phần chính của tinh dầu là bornéol, camphor,  limonen, acid palmitic, acid myristic và các sesquiterpen alcol… Ngoài ra còn có  18 chất triterpen khác nữa.

Cây từ bi hay một số vùng nước ta quen gọi là cây đại bị được ứng dụng để chữa bệnh sỏi thận từ lâu đời

Cây Từ bi hay một số vùng nước ta quen gọi là cây Đại bi được ứng dụng để chữa bệnh sỏi thận từ lâu đời

Theo lương y Trần Sỹ thì bài thuốc chữa sỏi thận với nguyên liệu chủ đạo từ cây từ bi bao gồm:

  • 20 g lá từ bi khô
  • 100g rau ngổ tươi
  • 0,5g hoạt thạch

Tùy theo từng triệu chứng của sỏi thận để gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu sỏi thận có dấu hiệu tiểu gắt, tiểu buốt thì dùng thêm rễ tranh khô và xa tiền sử, sỏi thận có biểu hiện thận sưng phù thì dùng thêm huỳnh kỳ, trạch tả, sanh địa, cây chó đẻ mỗi thứ 10g.

Cách chế biến bài thuốc là đem cho tất cả hỗn hợp vào ấm thêm 2.5 lít nước sắc còn 2 lít để uống cả ngày. Nếu là trẻ em thì chỉ uống 1/3 liều của người lớn.  Đặc biệt, nếu sỏi thận viêm sưng khiến bạn tiểu nhiều, tiểu ra máu thì dùng bài thuốc này máu sẽ ngừng chảy.

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây từ bi cần gia giảm thêm 1 số vị để phù hợp với triệu chứng bệnh của từng người

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây từ bi cần gia giảm thêm 1 số vị để phù hợp với triệu chứng bệnh của từng người

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây từ bi, vì sỏi của bạn còn nhỏ nên hoàn toàn có thể áp dụng bài thuốc này, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập tốt để sỏi nhanh tan.

Tuy nhiên, mặc dù sỏi đã điều trị khỏi nhưng vẫn có thể bị lại trong tương lai, bạn cần lưu ý, uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả,rau xanh, tránh ăn mặn hay ăn quá nhiều đồ ăn nhanh đã có sẵn 1 hàm lượng muối để thận giảm bớt gánh nặng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Học chuyên gia Đông Y cách dùng cây từ bi chữa bệnh sỏi thận “đúng chuẩn”
3 (60%) 2 votes
About the author
Huong pham

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com