Những biến chứng hay gặp phải của bệnh zona thần kinh

Tình trạng đau dây thần kinh sau khi bị mắc bệnh zona (giời leo) là rất khó kiểm soát và có thể kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong một số trường hợp hiếm, có thể do tính chất bệnh cũng có thể do phát hiện muộn và cách điều trị, chăm sóc chưa thật sự tốt.

Vì vậy, cách tốt nhất là điều trị sớm và ngay lập tức. Hơn nữa, điều trị sớm có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm sẹo do bệnh giời leo gây ra.

benh-zona-la-gi-co-lay-khong

Dây thần kinh sau khi bị mắc bệnh zona

Đây là biến chứng hay gặp phải của bệnh zona thần kinh, là các triệu chứng đau thần kinh ở vùng phát bệnh sau khi thấy các nốt phát ban đã mất dần. Thường thì những người tuổi dưới 50 hết đau ngay sau khi lành bệnh. Biến chứng này có nguy cơ xảy ra cao đối với những người trên 50 tuổi mắc bệnh zona thần kinh, và tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao và bệnh càng dai dẳng. Đối với những ai mắc bệnh zona thần kinh tuổi từ 60 tuổi trở lên, thì cứ chừng 4 người có thể có 1 người bị triệu chứng zona thần kinh, những cơn đau có thể kéo dài hơn một tháng. Tuy vậy, ở một số người nó kéo dài vài tháng, thậm chí lâu hơn trong một số trường hợp. Cơn đau dai dẳng có thể rút ngắn khi chữa bệnh

bị mắc bệnh viêm da do tiếp xúc côn trùng

bị mắc bệnh viêm da do tiếp xúc côn trùng

Hiện nay nhiều người bị mắc bệnh viêm da do tiếp xúc côn trùng và nhầm tưởng đó chính là bệnh zona. Sự nhầm tưởng này xuất phát từ chỗ bệnh viêm da do tiếp xúc côn trùng cũng có các vết đỏ, các nốt phỏng nước trên da như zona. Tuy nhiên ở bệnh này, tổn thương thường xuất hiện tại bất cứ vùng da nào của cơ thể, nhất là những vùng da hở còn zona như đã nói là bệnh do virus, tổn thương thường xuất hiện trên một nửa phần cơ thể. Bệnh nhân cần phải đi khám ngay khi có các hiện tượng đầu tiên để được chẩn đoán và khám chữa sớm, tránh được sự nhầm lẫn hai bệnh với nhau đồng thời tránh được các biến chứng nguy hiểm hơn do khám chữa muộn gây ra.

Đánh giá
About the author
admin

Leave a Comment