Suy thận có chữa khỏi được không

Suy thận gây ra khá nhiều rắc rối cho người bệnh, đặc biệt, đối với những bệnh nhân bị suy thận thường mang trong mình tâm lí không được thoải mái, thường lo nghĩ đến việc liệu suy thận có chữa khỏi được không. Để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trước khi tìm hiểu về suy thận có chữa được không, bạn nên bổ sung cho mình một số kiến thức cần thiết cho bệnh suy thận như sau:

Kiến thức chung về suy thận

Chắc hẳn các bạn đều biết, thận là một cơ quan vô cùng quan trọng trong hệ bài tiết. Nó đóng vai trò trong việc lọc máu, bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc thấm vào cơ thể. Các chất độc hại như ure, amoniac được thận đào thải qua hệ nươc tiểu,  đồng thời nó giúp tái hấp thu nước và sản xuất các hooc môn quan trọng cho các hoạt động của cơ thể. Do đó, khi thận sẽ xuất hiện nhiều bệnh lí kèm theo.

suy thận có chữa khỏi được không

Bệnh nhân bị mắc chứng suy thận cấp tính thường làm cho máu bị mất đi một cách đột ngột, bị nhiễm trùng hoặc suy giảm nhanh chóng các chức nang của thận gây nhiều tổn hại đến thận.

Bệnh nhân mắc chứng suy thận mãn tính là khoảng thời gian suy thận đã bị nặng hơn, nếu không chữa trị kịp thời bệnh nhân có thể nhanh chóng bị nguy hiểm đến tính mạng. Một số cách chữa trị như chạy thận, hoặc ghép thận cho những bệnh nhân bị suy thận mãn tính.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn bị mắc bệnh suy thận là khi đi tiểu có sự thay đổi thất thường như đi tiều đêm nhiều, nước tiểu có màu vàng nhợt, đôi khi xuất hiện cả một ít máu trong nước tiểu. Đặc biệt, bệnh nhân có cảm giác đau nhức, đau buốt khi đi tiểu. Do thận bị suy giảm các chức năng khiến các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy cũng bị giảm sút và gây mệt mỏi, thiếu máu trầm trọng.

Suy thận có chữa khỏi được không?

Có rất nhiều người băn khoăn không biết suy thận có chữa được không? Vậy suy thận có thực sự được chữa khỏi? Suy thận được chia thành 4 cấp độ khác nhau với mức độ nặng tăng dần. Đây là loại bệnh có thể nói là không nguy hiểm nhưng cũng có thể nói là rất nguy hiểm đến tính mangj của con người.

suy thận có chữa được không

Bệnh suy thận không khó để chữa trị nhưng cần phải phát hiện kịp thời, và tuân theo sự chỉ dẫn chữa bệnh của bác sĩ.  Đối với những bệnh nhân suy thận đã bước sang cấp 3 hoặc cấp 4 thì cần phải nhanh chóng thực hiện chạy thận hoặc suy thận. Nếu để bệnh nặng thêm sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể, một số tình trạng xảy ra như thiếu máy, tổn thương hệ thần kinh và huyết áp tăng cao.

Muốn chữa trị bệnh thận hiệu quả, bạn cần phải khám bệnh, lựa chọn một phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của mình để có thể chữa trị tận gốc. Vợi sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật hiện nay, bạn nên lựa chọn những phương thức chữa trị phù hợp, có thể bằng đông y, hoặc bằng tây y. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau do đó bạn cần cân nhắc kĩ trước khi điều trị để bệnh có thể khỏi sớm trong thời gian ngắn.

Sau bài viết này, các bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn về vấn đề suy thận có chữa được không. Suy thận có thể chữa trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên, nó chỉ đúng nếu bạn phát hiện và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời.

Đánh giá
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment