Suy thận độ 1 có nguy hiểm không

Suy thận được biết đến là một loại bệnh rất phổ biến ở người và do nhiều nguyên nhân gây nên. Suy thận độ 1 có nguy hiểm không? Để biết rõ điều này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Bệnh suy thận độ 1 là gì

Như bạn biết đây suy thận là một bệnh khá nguy hiểm đến tính mạng bệnh được chia làm 4 cấp độ 1, 2, 3, 4 càng về các cấp sau bệnh càng nặng và rất khó trong việc chữa trị và nếu như bạn không có phương pháp chữa trị hợp lý thì bệnh rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm mà không thể lường trước được. Bệnh suy thận độ 1 được coi là nhẹ nhất trong các cấp độ, ở giai đoạn này bệnh mới chớm phát triển chưa có những biểu hiện cụ thể nên rất khó để nhận biết bệnh.

suy thận độ 1

Bệnh suy thận độ 1 được hiểu là tình trạng của cầu thận bị suy giảm chức năng lọc tiểu, suy thận được chia ra làm 4 cấp độ bạn bị ở câp 1 tức là thận bị suy giảm đến 25 phần trăm khoảng ¼ trên tổng số các cấp độ rồi so với bình thường. Tốt nhất khi thấy trong mình xuất hiện những dấu hiệu lạ bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh sớm nhé tuy suy thận độ 1 không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng khiến cho cuộc sống của bạn gặp những khó khăn nhất định.

Bệnh suy thận độ 1 có nguy hiểm không

Nếu bạn bị thận hư mới ở mức độ 1 thì đây chưa phải là tình trang nguy hiểm đến tính mạng, tức là bạn mới bị mức độ đầu tiên nhẹ nhất của bệnh nếu phát hiện sớm vẫn có thể chữa tri tận gốc và bệnh cũng không gây ra những biến chứng gì nguy hiểm đến tính mạng. Suy thận độ 1 không nguy hiểm nhưng nó chính là điều kiện, bắt nguồn cho những biến chứng nguy hiểm về sau đấy, vậy nên bạn cũng được chủ quan nhé.

suy thận độ 1 có nguy hiểm không

Tuy nhiên suy thận độ 1 cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sức khỏe của bạn đấy, biểu hiện rõ nhất là bạn có dấu hiệu đau nhức ở hai bên sườn, tay chân có biểu hiện ứ nước và phù nề, đi tiểu nhiều về đêm, ăn uống không ngon miệng… làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Người mắc bệnh thận vẫn có thể chữa trị hết và không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt nên bạn cũng có thể yên tâm phần nào rồi.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết bênh suy thận độ 1 có nguy hiểm không rồi chứ, tôi xin nói lại ở mức độ 1 bệnh không quá nguy hiểm nhé nhưng cũng không vì thế mà bạn thờ ơ với bệnh, bạn nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt tránh những biến chứng về sau.

Suy thận độ 1 có nguy hiểm không
4.5 (90%) 2 votes
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment