Suy thận độ 2 ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Suy thận là căn bệnh xuất phát ban đầu là bệnh thận yếu, thận hư nhưng không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Suy thận độ 2 vẫn chỉ là giai đoạn đầu của bệnh nên các bạn không cần phải quá lo lắng.

Suy thận độ 2 là gì

Dựa vào chức năng lọc máu và mức độ tổn thương của các tế bào thận mà người ta có thể chia suy thận thành cấp độ từ 1 đến 4. Mức độ nặng và nguy hiểm được tăng dần lên theo từng cấp độ. Suy thận độ 2, người ta đánh giá mức độ tổn thương các tế bào đa xở mức 40%. Thế nhưng việc nhận biết bệnh cho dù đang ở cấp độ 2 cũng rất khó khăn bởi các biểu hiện không rõ ràng.

suy thận độ 2

Triệu chứng suy thận độ 2

Bạn cần phải trải qua các xét nghiệm máu mới có thể phát hiện ra bệnh thận. Đây là giai đoạn trung gian để suy thận từ giai đoạn chớm đầu chuyển sang giai đoạn cuối. Nhiều người có suy nghĩ ở mức độ giai đoạn 2 này chưa hề nguy hiểm nhưng đó là suy nghĩ sai lầm bởi việc khó nhận biết bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ và nếu không được chữa trị kịp thời, khoảng thời gian chuyển từ giai đoạn 2 sang 3 là rất ngắn.

Suy thận độ 2 có nguy hiểm không

Sau khi tìm hiểu rõ về bệnh suy thận độ 2 , nỗi e ngại lớn tiếp theo là suy thận độ 2. Theo nhận định của các chuyên gia, giai đoạn 3 và 4 của suy thận mới là giai đoạn nguy hiểm. Nếu bệnh nhân khi phát hiện bệnh mới ở giai đoạn 2, tuy tỉ lệ tổn thương đã lên đến 40% nhưng tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh là rất lớn.

Theo một vài khảo sát, tỉ lệ người điều trị thất bại khi ở gai đoạn 2 chỉ chiếm 10% nhưng điều đó còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị và thuốc bổ thận bạn sử dụng có tốt và phù hợp hay không. Mặc dù vậy suy thận độ 2 mức độ tổn thương thận và chức năng thận đã suy giảm đáng kể nên khả năng đào thải độc tố và lọc máu cũng ảnh hưởng phần nào. Sức khỏe lúc này chắc chắn sẽ có sự suy giảm đáng kể, sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng không còn tốt như trước.

Triệu chứng suy thận độ 2

Vậy nên ở giai đoạn này, bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bởi chúng quyết định 50% đến sức khỏe và mức độ hồi phục của bạn. Nếu có chế độ ăn hợp lí và thường xuyên tập thể dục, bệnh suy thận của bạn sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Mặc dù mức độ nguy hiểm là chưa cao nhưng tuyệt đối không vì thế mà xem thường, coi nhẹ, không chịu đến bác sĩ và được điều trị theo liệu trình cụ thể, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đánh giá
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment