Suy thận độ 3 có nguy hiểm không?

Suy thận là bệnh lý về đường tiết niệu, nếu bệnh không dứt điểm được trong thời gian ngắn mà để kéo dài trong nhiều năm thì cực kì khó có thể chữa trị được khỏi hoàn toàn, gần như là không thể chữa khỏi. Bệnh được chia ra làm 5 cấp độ, tùy vào từng cấp độ thì mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ khác nhau. Như vậy bệnh suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Những triệu chứng và hạn chế sự nguy hiểm của bệnh suy thận độ 3 như thế nào ?

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không?

Để bệnh suy thận độ 3 có nguy hiểm không chúng ta cần tìm hiểu và làm rõ các triệu chứng liên quan rồi giải quyết vấn đề. Những người có triệu chứng bệnh suy thận đều cảm thấy rất mệt mỏi vì thận bị suy giảm khả năng tạo ra chất kích thích các tế bào hồng cầu cũng suy giảm theo do đó cơ thể thiếu máu trầm trọng kèm theo mệt mỏi cơ thể là điều khó tránh khỏi.

suy thận độ 3 có nguy hiểm không

  • Ứ dịch và khó thở: khi chức năng thận bị suy giảm cũng kèm theo rất nhiều những bất cập khác về sức khỏe, nhất là việc suy giảm thận khiến cho việc loại bỏ những tạp chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bị hạn chế khiến cho chất lỏng tích tụ lại ở phổi khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở, thở nông và tăng tần suất.
  • Tiểu tiện bất bình thường: khi bị sang độ 3 thì nước tiểu thường có màu nâu đỏ kèm theo nhiều bọt đặc biệt là khi tiểu đêm. Do chức năng thận bị thay đổi nên việc tiểu tiện có thể là ít hơn hay nhiều hơn bình thường tùy vào cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, căn bệnh thận này còn kèm theo những triệu chứng như đau lưng, đau sườn, chuột rút hay co quắp tay chân cũng đều có thể gặp ở bệnh suy thận độ 3.

Như đã nói ở trên bệnh suy thận được chia ra làm 5 cấp độ, do vậy bệnh suy thận độ 3 là đã và đang ở mức báo động về sức khỏe và rất nguy hiểm. Giữa độ 2 thì các chức năng của thận đã bị suy giảm nghiêm trọng, đến độ 3 thì mức độ suy giảm tăng hơn mức một nửa lên tận 75%, do đó việc lọc máu để duy trì ổn định đường huyết của thận là việc cần phải làm.

Tình trạng suy thận độ 3 thực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt trong quá trình điều trị cũng rất tốn kém về kinh tế khi mà hiện nay chưa có thuốc đặc trị chỉ có thể trì hoãn bệnh không cho bệnh phát triển di căn lên độ 4. Trong quá trình trị liệu cũng phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và ý chí của người bệnh cũng như cơ chết sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học mới có thể giúp nâng cao hiệu quả điều trị và tăng khả năng miễn dịch phục hồi ổn định mao mạch thận.

Trên đây là những thông tin làm rõ cho câu hỏi mà nhiều người thắc mắc “suy thận độ 3 nguy hiểm không?”, hi vọng với những thông tin này mọi người chú ý đến sức khỏe mình nhiều hơn.

—–Có thể bạn quan tâm—-

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không?
3.5 (70%) 2 votes
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment