Suy thận không nên ăn gì trong chế độ ăn uống hằng ngày

Bệnh suy thận ngoài điều trị bệnh theo đơn thuốc của bác sĩ, cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Vậy người suy thận không nên ăn gì để luôn đảm bảo sức khỏe của bạn mà không ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh và để phục hồi bệnh một cách nhanh chóng.

Suy thận không nên ăn những loại thực phẩm sau

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, nhiều muối

Người bệnh tuyệt đối không ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, hay những thực phẩm chứa nhiều chất béo như đồ chiên, rán gây ảnh hưởng tới thận. và bệnh nhân nên kiêng ăn mặn, những thực phẩm có chứa nhiều muối vì làm thận làm việc quá nhiều do đó cần ăn ít muối và có thể không ăn muối.

suy thận không nên ăn gì

Các loại Ngũ cốc, hoa quả, bánh kẹo ngọt

Người bệnh suy thận nên hạn chế ăn các loại ngũ cốc, không nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất quá như thịt bò, cá thu… vì nó sẽ không tốt cho thận, làm cho thận làm việc quá sức gây cho thận bị tổn thương hơn. Người bệnh suy thận không nên ăn các loại trái cây như quả chuối, quả nho, quả nhãn, các loại bánh quá ngọt, các loại trái cây được sấy khô là những thực phẩm chứa nhiều đường và những chất  không tốt cho thận thậm trí gây nguy hiểm cho người bệnh, có thể gây tử vong.

Chất kích thích

Bệnh nhân suy thận tuyệt đối không nên sử dụng những chất gây kích thích như bia, rượu, thuốc lá, café  và các loại nước ngọt là những chất gây hại cho thận và cho cơ thể người bệnh. Làm cho người bệnh mệt mỏi hơn, bệnh nặng hơn rất nhiều, chính vì vậy cần phải kiêng tuyệt đối.

Đồ ăn nhanh chế biến sẵn

suy-than-khong-nen-an-do-an-san

Ngoài ra, suy thận không nên ăn các loại đồ ăn như súc xích, thịt bò khô,.., các đồ ăn cay cũng cần kiêng kỵ tuyệt đối, những gia vị cay cũng cần được loại bỏ và không nên ăn. Vừa có hại cho thận và có hại cho cơ thể của người bệnh làm bệnh thêm nặng hơn và việc chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, làm cản trở tác dụng của thuốc.

Người bệnh thận cũng không được ăn quá nhiều mà nên ăn nhiều bữa, nên chia thức ăn thành nhiều phần và ăn đủ không nên ăn no quá, và ăn đủ chất dinh dưỡng. Người bệnh cũng không nên uống nước quá nhiều trong ngày, nên duy trì lượng nước vừa phải. Người bênh nên lên cho mình thực đơn hằng ngày và phân lượng thức ăn để nạp vào cơ thể chế độ dinh dưỡng đủ, không quá nhiều cũng không quá ít.

Hãy tham khảo để đảm bảo cho người bệnh có chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, để đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng.

——Có thể bạn quan tâm———

Đánh giá
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com