Hội chứng thận hư có chữa được không?

Thận là một bộ phận rất quan trọng có vai trò đảm nhận nhiều chức năng khác nhau như lọc máu, đào thải độc tố, hấp thụ nước và sản xuất các hocmoon. Khi thận bị tổn thương thì các chức năng đấy sẽ không còn được bảo đảm, từ đó cơ thể sẽ bị tổn hại rất nhiều về sức khỏe. Hội chứng thận hư là một trong những tổn thương mà thận phải hứng chịu, vậy bệnh nhân bị hội chứng thận hư có chữa được không?

Đây là 1 loại bệnh lí gây tổn thương thận, khiến cho cơ thể tiểu ra thoát protein, lượng chất albumin và protein trong máu bị giảm từ đó khiến cơ thể bị phù. Các bác sĩ phải liên tục theo dõi nồng độ albumin có trong máu để kiểm soát tình trạng của bệnh nhân.

Hội chứng thận hư có chữa được không?

Việc tìm hiểu hội chứng thận hư có chữa được không là điều cần thiết vì bệnh không chỉ gây phù nề cho cơ thể mà còn tạo nên nhiều biến chứng, một trường hợp nghiêm trọng thì một số bộ phận trong cơ thể bị tràn dịch như màng phổi, nặng hơn thì là màng tim, bệnh nhân có thể bị phù não.

thận hư có chữa được không

Người bị hội chứng thận hư thường có một sức khỏe không ổn định, họ hay có dấu hiệu da xanh xao, người mệt mỏi và thường có cảm giác không muốn ăn và có thể bị tiểu tiện ít do thận hoạt động không tốt. Bên cạnh đó, khi bị hội chứng thận hư, nhiều bệnh nhân còn bị tăng huyết áp, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và có thể gây nguy hiểm tính mạng khi tham gia giao thông.

Chính vì những lí do trên mà nó được coi là một căn bệnh nguy hiểm, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng và trong đó có suy thận. Các bác sĩ đã trả lời cho câu hỏi hội chứng thận hư có chữa được không, và câu trả lời là có mặc dù không khỏi hẳn. Chuyên gia cho biết với bệnh lí này, việc điều trị cần cả một quá trình kiên nhẫn và giữ gìn. Các bệnh nhân cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trong đơn thuốc, chế độ ăn cũng như giờ giấc sinh hoạt. Bệnh không được coi là khỏi hẳn mà là ổn định kéo dài nếu trong vòng từ 3 đến 6 tháng kết quả xét nghiệm protein có trong nước tiểu là âm tính.

Chỉ cần có chế độ sinh hoạt an toàn thì bệnh nhân có thể ngừng dùng thuốc khi bệnh thận đã ổn định, dĩ nhiên vẫn cần phải tham khảo chỉ định và lời khuyên từ bác sĩ. Đây là một căn bệnh sẽ tái phát bất cứ khi nào sức khỏe của bệnh nhân xấu đi, có thể là do mắc bệnh, hoặc do việc sinh hoạt không được hợp lí,…

Tuy nhiên, căn bệnh này chỉ là tổn thương liên quan đến thận và không ảnh hưởng đến vấn đề sinh lí nên các bệnh nhân vẫn có thể có cuộc sống có con như bình thường. Vì hoi chung than hu không phải là căn bệnh có thể khỏi hoàn toàn mà chỉ ổn định lâu dài nên các bệnh nhân cần luôn tuân thủ các kì khám định kì.

Đánh giá
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment