Thận ứ nước có nguy hiểm không

Những nguyên nhân nào gây bệnh thận ứ nước và thận ứ nước có nguy hiểm không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Để có thể trả lời được câu hỏi mà bạn đang thắc mắc thận ứ nước có nguy hiểm không, trước tiên bạn cần hiểu rõ một vài nguyên nhân gây bệnh thận ứ nước để có cách phòng tránh, tránh các biến chứng có thể gây nguy hiểm cho con người.

thận ứ nước có nguy hiểm không

Nguyên nhân gây thận ứ nước là gì?

Thận ứ nước hình thành có thể do các bệnh lí hoặc do những thói quen vốn có của con người. Một số bệnh lí là nguyên nhân gây suy thận:

  • Do cấu tạo của niệu quản, có thể do bẩm sinh hoặc do bị cản trở đường dẫn bởi sỏi thận. Những viên sỏi nhỏ có thể đi ra ngoài theo đường nước tiểu nhưng đối với nhưng viên sỏi có kích thước lớn sẽ gây tắc ở niệu quản. Tình trạng này dẫn đến việc nước tiểu không được lưu thông, và bị ứ đọng lại trong thận gây thận ứ nước.
  • Những bệnh nhân có tiền sử bị sỏi thận, tuy đã tiến hành phẫu thuật mổ lấy sỏi nhưng cũng có nguy cơ cao bị mắc chứng thận ứ nước do niệu quản dễ bị eo hẹp lại cũng là nguyên nhân cản trở dòng chảy của nước tiểu.
  • Bệnh lí liên quan đến bàng quang như có sỏi, ung thư bàng quang hay cổ bàng quang bất ngờ bị co thắt lại ở một vị trí gây tắc nghẽn dòng nước tiểu từ bàng quang chảy xuống niệu quản.
  • Một nguyên nhân tiếp theo gây thận ứ nước là do người bệnh trước đó đã bị viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, hình thành các khối u lớn từ bên ngoài gây chèn ép niệu quản.

Thận yếu có nguy hiểm không

Trên đây là một số nguyên nhân hình thành trực tiếp lên chứng bệnh thận ứ nước. Để biết thận ứ nước có nguy hiểm không, mời các ạn theo dõi phần tiếp theo.

Thận ứ nước có nguy hiểm không

Chắc hẳn bất cứ ai khi biết mình mắc phải chứng thận ứ nước đều mang trong mình nỗi băn khoăn về những biến chứng của bệnh, không biết thận ứ nước có nguy hiểm không.

Thận là một cơ quan bài tiết khá quan trọng của cơ thể bởi nó đảm nhiệm sự lọc máu và bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Và khi cơ thể bị mắc chứng thận ứ nước, các độc tố không được loại bỏ sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, biến chứng nguy hiểm nhất có thể thấy rõ được đó là bệnh suy thận.

biến chứng thận ứ nước

Thận ứ nước khi không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến chứng suy thận và gây nguy hiểm cho con người. Vì lúc đó, bệnh nhân chỉ còn cách chạy thận hoặc thay thế thận mới. Do đó, trước khi thận ứ nước gây ra những biến chứng nguy hiểm, bạn cần chữa trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn một vài thông tin cần biết về nguyên nhân gây thận ứ nước cũng như giúp bạn trả lời thắc mắc về vấn đề thận ứ nước có nguy hiểm không. Sau khi đọc bài này, các bạn hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân nếu chẳng may mắc phải bệnh lí thận ứ nước đầy nguy hiểm.

Thận ứ nước có nguy hiểm không
3 (60%) 2 votes
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment