Thận yếu nên uống thuốc gì hiệu quả nhất!

Đối với các bệnh nhân không may bị bệnh thận thì việc tìm kiếm một bài thuốc sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình là điều vô cùng quan trọng. Nhiều bệnh nhân thắc mắc thận yếu nên uống thuốc gì thì hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số bài thuốc nam để các bạn có thể tham khảo.

Cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là loại cây được nhiều người sử dụng trong việc làm nước uống thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng chống viêm sưng rất hiệu quả, do những công dụng này mà kim tiền thảo được sử dụng rất nhiều trong việc làm nguyên liệu để điều chế các loại thuốc, nhất là những thuốc liên quan tới bệnh thận.

Kim tiền thảo chữa sỏi thận cực công hiệu

Kim tiền thảo chữa sỏi thận cực công hiệu

Để sử dụng cây thuốc này, bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

Sử dụng 1 nắm kim tiền thảo khô (bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc đông y hoặc các cửa hàng chuyên dược phẩm). Hãy đem rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó cho vào một cái ấm dùng để sắc thuốc rồi thêm nước và đun sôi khoảng 5-10 phút là được.

Bạn có thể sử dụng nước này để uống hàng ngày thay cho nước lọc cũng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Quả đu đủ xanh

Loại nước chê biến từ quả đu đủ xanh cũng có tác dụng chữa bệnh thận yếu. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

Dùng 1 quả đu đủ xanh (nên chọn loại vừa phải để sử dụng hết trong ngày và không dư sang ngày hôm sau). Đem rửa sạch và cắt một chút phần núm, cho chút muối hạt vào đó và đậy nắp lại. Sau đó bạn đem đi hấp cách thủy cho tới khi quả đu đủ chín mềm là được, lưu ý khi hấp nên để kín không để hơi thoát ra ngoài thì quả sẽ chín đều hơn.

thận yếu nên uống thuốc gì

Bạn có thể sử dụng cách này trong vòng 1 tuần liền, mỗi ngày 1 quả sau đó ngưng 2-3 tháng sau lại tiếp tục lại. Điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Râu ngô

Nếu hỏi thận yếu nên uống thuốc gì thì câu trả lời đó chính là một loại thuốc nam phổ biến – râu ngô. Đây là loại “thuốc” được nhiều người sử dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể của chúng ta. Điểm đặc biệt của loại nước này đó chính là giúp cho cơ thể giải độc tố hiệu quả, thanh mát, lợi tiểu và sẽ không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian dài.

Bạn có thể sử dụng râu ngô bằng cách dùng 1 nắm râu ngô rồi đem rửa sạch và để cho nó ráo nước. Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị sẵn 500-1000 ml nước và cho số râu đã chuẩn bị vào.

Lúc này hãy đun sôi hỗn hợp từ 5-7 phút để râu ngô tiết đầy đủ các chất cần thiết.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin để giải đáp thắc mắc thận hư, thận yếu nên uống thuốc gì của các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Thận yếu nên uống thuốc gì hiệu quả nhất!
3.5 (70%) 4 votes
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment