NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THUỐC BỔ THẬN ÂM CHO NAM VÀ NỮ

Để cải thiện các chức năng , hoạt động của thận cũng như nhu cầu sinh lí của nam và nữ, nhiều người đã tìm đến các loại thuốc bổ thận âm cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc bổ thận như nào cho hiệu quả cao nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng thuốc bổ thận âm khi nào?

Khi có các triệu chứng bệnh xuất hiện trong cơ thể thì việc sử dụng các loại thuốc nhằm hỗ trợ phục hồi chức năng cho thận là điều tất yếu, tuy nhiên , nên sử dụng thuốc bổ thận âm cho nam và nữ khi nào là tốt mới là quan trọng hơn.

Phụ nữ bị thận âm hư thường có dấu hiệu mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt

Phụ nữ bị thận âm hư thường có dấu hiệu mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt

Ở cả nữ giới và nam giới, khi xuất hiện một số triệu chứng như đầu gối, lưng bị đau nhức, tê mỏi, xuất hiện chứng hoa mắt, chóng mặt, tai ù và bị rụng tóc nhiều nên xác định chính xác bệnh, nếu bị mắc chứng thận âm hư, có thể sử dụng thuốc bổ thận âm nhằm cải thiện lại chức năng.

Một số điểm khác biệt giữa nam và nữ khi mắc chứng bệnh thận âm hư là ở nam giới bị xuất tinh sơm, đối với phụ nữ thì ít kinh.

Một số trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến mất ngủ, nóng trong, thể trạng bị giảm sút, nước tiểu có màu vàng đậm và ít hơn so với bình thường.

Thuốc bổ thận âm cho cả nam và nữ được sử dụng hiệu quả nhất khi vừa phát hiện chớm các dấu hiệu vừa kể trên, sử dụng kết hợp các loại thuốc khác vì đây chỉ là loại thuốc bổ có tác dụng hỗ trợ , cải thiện chức năng của thận chứ không có tác dụng điều trị bệnh.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc bổ thận âm cho nam và nữ

Việc sử dụng thuốc bổ hỗ trợ và sử dụng thuốc điều trị bệnh thận là hoàn toàn khác nhau, do vậy cần phải lưu ý để tránh bị nhầm lẫn khi sử dụng thuốc gây nguy hại cho sức khỏe.

Thuốc bổ thận âm dùng cho cả nam và nữ

Thuốc bổ thận âm dùng cho cả nam và nữ

Trước khi sử dụng thuốc bổ thận cần phải xác định rõ bản thân đang bị yếu thận âm hay thận dương để dùng loại thuốc thích hợp, tránh việc sử dụng nhầm thuốc gây tác hại ngược lại với bản thân, làm cho bệnh không  những không thuyên giảm mà còn bị nặng hơn.

Nên ngừng sử dụng thuốc bổ thận âm khi đã điều hòa lại sự cân bằng lại giữa thận âm và thận dương để tránh trường hợp lúc này, thận âm lại trở nên mạnh quá. Do thận chỉ làm việc hiệu quả khi giữa thận âm và thận dương có sự cân bằng với nhau, không có sự chênh lệch quá lớn giữa 2 phía âm và dương.

Làm sao để lựa được thuốc tốt?

Kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lí với sử dụng thuốc để hỗ trợ cải thiện chức năng của thận.

Kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lí với sử dụng thuốc để hỗ trợ cải thiện chức năng của thận.

Để lựa chọn được các loại thuốc tốt, có khả năng điều hòa lại hoạt động của thận, người bệnh thận yếu nên lui tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, khám chữa để xác định bệnh và mua thuốc trực tiếp tại các cơ sở uy tín đó, tránh mua phải loại hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thuốc bổ thận âm chon am và nữ tuy có tác dụng hiệu quả trong điều trị thận âm, tuy nhiên cũng không nwn quá lạm dụng thuốc bổ. Thay vào đó nên xây dựng một lối sống lành mạnh bao gồm cả chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí để có một sức khỏe tốt.

Đánh giá
About the author
admin

Leave a Comment