Thuốc chữa bệnh thận yếu và mẹo điều trị hiệu quả, an toàn

Thận yếu là một trong những bệnh lý thường gặp. Chức năng thận bị yếu đi đồng nghĩa với việc các chất thải, chất độc hại không thể được đẩy hoàn toàn ra khỏi cơ thể, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Điều trị bệnh thận yếu không khó. Tuy nhiên tìm được thuốc chữa bệnh thận yếu hiệu quả mà an toàn không phải là điều dễ dàng.

1.1

Thuốc chữa bệnh thận yếu

Thuốc chữa bệnh thận yếu, có rất nhiều loại. Từ tây y đến đông y, các bài thuốc dân gian, các vị thảo dược tự nhiên hay các loại thực phẩm chức năng. Hãy cùng xem ưu cũng như nhược điểm của từng loại thuốc chữa bệnh thận yếu ngay sau đây.

Tân dược – thuốc chữa bệnh thận yếu

Tùy vào từng tình trạng, giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho người bệnh thận yếu. Tuy nhiên điểm chung, các loại thuốc tân dược chữa thận yếu phần chính chỉ điều trị triệu chứng mà không có tác dụng điều trị từ gốc rễ bên trong.

1.2

❎ Ưu điểm: tác dụng nhanh, hiệu quả điều trị với giai đoạn cấp tính, mới phát tác

 Nhược điểm: chỉ có tác dụng giảm thiểu triệu chứng, không có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn. Hơn nữa việc dùng thuốc trong thời gian dài, lạm dụng thuốc sẽ gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc, gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng

1.6

Không ít anh em những người bị thận yếu, thận hư có tâm lý tìm đến các loại thực phẩm chức năng với lời quảng cáo thần thánh hóa bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực ngay lập tức.

❎ Ưu điểm của loại thuốc này là dễ mua, dễ sử dụng

❎ Tuy nhiên nhược điểm là nó chỉ có tính chất hỗ trợ điều trị bệnh, bệnh có thể thuyên giảm nhưng giảm không đáng kể. Thực phẩm chức năng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, chi phí bỏ ra cao, thời gian điều trị lâu mà kết quả không khả quan.

Phương pháp dân gian

1.3

Một vài phương pháp dân gian được lưu truyền với khả năng điều trị nhanh chóng căn bệnh thận yếu và thận ứ nước mà mọi người biết như điều trị thận yếu bằng rau ngổ, râu ngô, kim tiền thảo hay đu đủ xanh…uống nhằm giảm thiểu cơn đau, ngăn ngừa bệnh phát tác

❎ Ưu điểm: loại thuốc chữa bệnh thận yếu này có nguồn gốc thiên nhiên, tính an toàn cao, không tác dụng phụ, nguyên liệu dễ kiếm rẻ tiền

❎ Nhược điểm:  tác dụng mang lại sẽ tốt hơn với các triệu chứng đầu của bệnh, thời gian điều trị dài, mất thời gian

Thuốc chữa bệnh thận yếu bằng đông y

1.4

So với các phương pháp trên, cách điều trị bệnh thận yếu bằng đông y mặc dù không mang lại kết quả ngay lập tức, tuy nhiên nhiều người bệnh hiện nay có xu hướng chuyển sang sử dụng thuốc đông y khá nhiều đặc biệt là các trường hợp mắc bệnh mãn tính khó điều trị.

Các bài thuốc đông y trị thận yếu mặc dù khá mất thời gian, điều trị lâu từ 1-2 tháng hoặc hơn, tuy nhiên kết quả mang lại là không phải bàn cãi. Vừa an toàn, hiệu quả lâu dài mà lại không quá tốn kém, không tác dụng phụ… Người bệnh có thể tìm hiểu thêm.

Bên trên là một vài loại thuốc bổ thận chữa bệnh thận yếu mà chúng ta có thể tham khảo. Tóm lại bạn cần nhớ rằng, dù là phương pháp nào đi chăng nữa, để mang lại kết quả điều trị được tốt nhất, bạn nên chủ động đến bệnh viện khám sớm khi triệu chứng vừa xuất hiện. Thực hiện chế độ ăn uống, giữ gìn sức khỏe theo lời khuyên của bác sĩ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Thuốc chữa bệnh thận yếu và mẹo điều trị hiệu quả, an toàn
5 (100%) 2 votes
About the author
admin

Leave a Comment

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com