Tiểu buốt ở nữ giới – Coi chừng mất khả năng sinh sản!

Tiểu buốt ở nữ là hiện tượng đi tiểu kèm theo đau buốt. Theo các bác sỹ Phụ khoa thì khi phụ nữ gặp phải triệu chứng này cần tới trung tâm y tế để khám và điều trị ngay bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này!

Những nguyên nhân thường gây tiểu buốt ở nữ giới

Tiểu tiện là quá trình cơ thể đào thải ra ngoài lượng nước dư thừa thông qua niệu đạo và không gây đau đớn. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ đi tiểu có cảm giác đau buốt thì coi chừng tới những yếu tố nguy cơ có thể là do:

  1. Nhiễm vi khuẩn
tieu-buot-o-nu-gioi-coi-chung-mat-kha-nang-sinh-san

Tiểu buốt ở nữ giới có thể do nhiễm khuẩn sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh sạch sẽ.

Niệu đạo của nữ giới gần với âm đạo và hậu môn. Do đó, nếu chị em không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn và âm đạo, nhất là sau khi đi đại tiện và sau khi quan hệ tình dục có thể là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây tiểu buốt ở nữ giới.

  1. Khuyết điểm bẩm sinh

Bình thường, niệu đạo của phụ nữ chứa một lớp dịch nhầy giúp bảo vệ niệu quản khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu phụ nữ có khuyển điểm bẩm sinh sẽ dễ bị viêm nhiễm đường niệu đạo và âm đạo.

  1. Dị ứng
tieu-buot-o-nu-gioi-coi-chung-mat-kha-nang-sinh-san1

Dị ứng xà phòng là nguyên nhân gây tiểu buốt ở phụ nữ.

Tiểu buốt ở nữ giới có thể do dị ứng với xà phòng, dung dịch vệ sinh phụ nữ, sử dụng giấy vệ sinh và có thể là do công cụ tránh thai chưa thích hợp gây kích thích âm đạo

  1. Đang mắc bệnh lý về niệu đạo và âm đạo, tử cung
  • Viêm niệu đạo là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tiểu buốt ở nữ.
  • Phụ nữ đang bị viêm nội mạc tử cung cũng gây nên tiểu buốt. Nguyên nhân là do cổ tử sung huyết, phù nề khiến tiểu ra máu gây đau buốt.
  • Viêm âm đạo do vi khuẩn: Khi phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn có thể làm ngứa bên trong và ngoài âm đạo, kèm theo khí hư dạng bột đậu làm niêm mạc bị tổn thương, gây viêm loét, kích thích âm đạo dẫn tới tiểu buốt ở nữ.
Phù là triệu chứng nhận biết bệnh bệnh suy thận

Thuốc lợi tiểu an toàn từ thiên nhiên

 

Khi bị tiểu buốt, phụ nữ nên làm gì?

tieu-buot-o-nu-gioi-coi-chung-mat-kha-nang-sinh-san2

Khi bị tiểu buốt, phụ nữ nên làm gì?

Thông thường, chị em bị tiểu buốt thường có thói quen ta hiệu thuốc mua kháng sinh về dùng. Tuy nhiên, kháng sinh không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi tình huống.

Để điều trị chứng tiểu buốt ở nữ giới an toàn, tránh tác dụng phụ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thì chị em nên đi thăm khám tại cơ sở chuyên khoa để được tư vấn điều trị đúng cách.

=>> Mẹo nhỏ đánh bay hiện tượng đi tiểu buốt.

=>> Tiểu đêm nhiều phải làm sao

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa chứng tiểu rắt, viêm đường tiết niệu, tiểu buốt ở nữ giới hiệu quả và an toàn. Điển hình như:

Bài thuốc 1: Bài thuốc sử dụng nguyên liệu là: râu ngô, rễ cỏ tranh , củ sả, đậu đen, bông mã đề với số lượng bằng nhau, Sau đó, đem các nguyên liệu này rửa sạch, phơi khô và sắc uống ngày 2-3 lần giúp giảm hẳn chứng tiểu buốt ở phụ nữ.

Bài thuốc 2: Nguyên liệu gồm có: Bồ công anh, rau má, mã đề, cam thảo, mía dò, râu ngô, rễ cỏ tranh với lượng bằng nhau và sắc uống ngày 2-3 lần mang hiệu quả cao chữa chứng tiểu buốt cho chị em.

Hi vọng rằng, qua bài viết trên sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về chứng tiểu buốt ở nữ giới là như thế nào từ đó thăm khám và điều trị sớm, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chúc chị em phụ nữ thật nhiều sức khỏe!

Tiểu buốt ở nữ giới – Coi chừng mất khả năng sinh sản!
1 (20%) 1 vote
About the author
admin

Leave a Comment