Tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ là triệu chứng bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần đặc biệt là tiểu đêm có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hãy thử tưởng tượng trong những ngày đông giá rét, bạn chưa nằm được ấm chỗ đã phải dậy chỉ để đi tiểu. Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu, bổ sung thêm kiến thức về chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ ngay sau đây. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống người bệnh cũng như người bạn đời nằm bên cạnh.

Hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

Tiểu đêm nhiều lần là như thế nào? Theo các bác sĩ cho hay, một người bình thường sẽ đi tiểu khoảng 7-8 lần mỗi ngày, trong đó chỉ có 1 lần vào ban đêm. Còn với những chị em mắc chứng tiểu đêm, thay vì 1 lần như những người khác, bạn sẽ đi tiểu từ 3-4 lần thậm chí nhiều hơn.

1.1

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ có thể là do trước khi đi ngủ bạn uống sữa, uống nhiều nước lọc, ăn nhiều hoa quả hay do bạn có bầu, do tuổi cao sức yếu. Nếu là do những nguyên nhân này, việc điều trị sẽ trở nên đơn giản. Còn trong trường hợp triệu chứng bệnh xuất hiện do các loại bệnh lý sau đây, hãy lưu ý, đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

  • Dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu trong đó có viêm bàng quang, viêm niệu đạo hay viêm bể thận. Biểu hiện của bệnh là tiểu đêm nhiều, tiểu khó, lượng nước tiểu ra rất ít, cảm giác tiểu xong vẫn chưa hết…
  • Do thận yếu, suy giảm chức năng thận ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết
  • Tiểu đường, tiểu đường thai kỳ cũng là nguyên nhân gây triệu chứng tiểu nhiều lần
  • Do phản ứng phụ của một vài loại thuốc tân dược đặc biệt là thuốc lợi tiểu
  • Do tinh thần bất ổn, thường xuyên lo lắng, căng thẳng..

Cách khắc phục chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ

1.4

Phát hiện bệnh càng sớm, quá trình điều trị càng mang lại kết quả cao

  • Cách đơn giản mà hiệu quả nhất để điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ đó là xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, tăng cường ăn rau xanh, hạn chế uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ…
  • Bên cạnh đó, nếu triệu chứng tiểu đêm kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, người thường xuyên sốt, mệt mỏi… chị em phụ nữ cần đến gặp bác sĩ ngay bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận hay các bệnh nguy hiểm khác. Phát hiện bệnh sớm, chuẩn đoán chính xác để có thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể kịp thời.
  • Bồi bổ tạng thận, tăng cường sức khỏe tạng thận
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch

Bên trên là một vài thông tin hữu ích cần biết về chứng tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ. Hãy tham khảo ngay để có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Tiểu đêm nhiều lần ở phụ nữ là triệu chứng bệnh gì?
4.67 (93.33%) 3 votes
About the author
admin

Leave a Comment