Trầm cảm là một căn bệnh kinh niên thường đòi hỏi phải điều trị lâu dài

Với những biểu hiện bất thường, một khi có xuất hiện chứng trầm cảm sẽ rất dễ bị nhiều người xung quanh nhận biết. Tuy vậy, kể cả với những người không có bất kì sở thích ngoài lề nào, nếu như công việc thường ngày áp lực, cuộc sống hưởng thụ hay vui chơi đều không có cảm hứng, không cảm nhận được niềm hạnh phúc, tức là có thể hứng thú giảm sút hoặc mất đi hoàn toàn.

một khi có xuất hiện chứng trầm cảm

Một khi có xuất hiện chứng trầm cảm

Thống kê gần nhất về số lượng người mắc bệnh trầm cảm trên toàn thế giới. Hiện giờ là khoảng 100 triệu người, còn số lượng người bị trầm cảm ở mức vừa và nhẹ chắc chắn cao hơn tương đối nhiều. Trầm cảm có thể gây nên nhiều hậu quả đáng nghiêm trọng cho cả tinh thần lẫn thể chất, song việc tự phát hiện hoặc được chẩn đoán và chữa bệnh sớm không phải là chuyện đơn giản đối với đa số người, các biểu hiện của bệnh tuy như đa dạng nhưng lại mang tính pha trộn và giấu mặt, chính vì như thế người bệnh rất khó tự nhận biết kịp thời. Nhiều người còn đang ngộ nhận rằng mình hoàn toàn bình thường, dù đang bị trầm cảm ở mức độ gần tới ngưỡng nguy hiểm. Trên thực tế chỉ có khoảng chừng 25 đến 30% số trường hợp trầm cảm được chẩn đoán và khám chữa đúng lúc, số còn lại thì là do vô tình hoặc cố tình “thỏa hiệp” với bệnh của mình và chấp nhận chịu đựng.

Trầm cảm thường đi kèm với cảm giác lo âu,buồn phiền

Trầm cảm thường đi kèm với cảm giác lo âu,buồn phiền

Trầm cảm nhẹ cũng có tác động lớn tới nhu cầu giải quyết sinh lý. Trong khi tâm trí bị ức chế cao độ, thì cảm giác của sự khoái cảm có thể cuốn hút bệnh nhân và khiến cho người đó không tài nào có thể bỏ qua được. Sử dụng tình dục như một cách đối phó với chứng trầm cảm là chuyện thường gặp ở nhiều người, song đây cũng không phải là biện pháp giải quyết an toàn, nếu như không muốn nói có phần nguy hiểm. tốt nhất là phải kịp thời tìm đến những chuyên gia tâm lý để nhờ giúp đỡ. Phòng chống bệnh bao giờ cũng hơn là chữa bệnh. Xây dựng được một thói quen sống lành mạnh, biết thư giãn và giải trí điều độ, không nên tự tạo áp lực cho bản thân, là những cách hữu hiệu có thể giúp chúng ta chủ động tránh được bệnh trầm cảm.

Đánh giá
About the author
admin

Leave a Comment