Nguyên nhân và cách điều trị ù tai vào ban đêm

Ù tai ban đêm đây không được coi là một bệnh lý mà chỉ là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó gây ra. Nhưng điều chắc chắn đầy là dấu hiệu báo hiệu đường truyền nào đó liên quan đến các cơ quan trong thính giác bị tổn thương, từ đó có thể thấy ù tai ban đêm có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người đang gặp phải.

Nguyên nhân gây ù tai ban đêm

Để có thể tìm ra cách điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất thì các bác sĩ chắc chắn sẽ dựa vào nguyên nhân. Đây là dấu hiệu có thể gặp ở mọi đối tượng không hề phân biệt tuổi tác và giới tính, nguyên nhân phổ biến nhất chính là do các chấn thương âm thanh gây ra. Những người thường xuyên phải tiếp xúc với âm thanh quá lớn, thường xuyên sử dụng tai phone di động trong thời gian dài.

ù tai ban đêm

Còn có thể là do tuổi tác nên xuất hiện các bệnh về mạch máu, đây không phải là lý do phổ biến nhưng vẫn có trường hợp gặp phải. Bên cạnh đó còn có những trường hợp hiếm gặp hơn nguyên nhân là do bị ngộ độc thuốc bổ thận, bệnh u lành về não, nguyên đặc thù về ốc tai… tuy là hiếm gặp những vẫn có thể dẫn đến xuất hiện chứng ù tai về đêm.

Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như: bệnh thận, viêm mũi do bị cảm lạnh, họng xuất tiết, vòi eustachi (viêm tắc vòi ở tai), tai giữa bị viêm, trấn thương về sọ não, bị va đập mạnh vào bạt tai, các bệnh về cơ quan thính giác, cao huyết áp, xơ vỡ động mạch, do trầm cảm, mệt mỏi lo nơm nớp, các khối u ở não, sử dụng ráy tai không đúng cách…

Cách điều trị bệnh ù tai về đêm

Điều đầu tiên cần phải biết nguyên nhân gây ù tai là do gì sau đó mới xử lý từ căn nguyên gây bệnh. Tuy nhiên người bệnh cũng có thể áp dụng những cách điều trị dưới đây cũng sẽ rất hiệu quả.

điều trị ù tai ban đêm

  • Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn, đặc biệt là những tiếng ồn sân khấu lớn, loa phòng thanh liên tục, hay đeo tai nghe quá to…
  • Tập thể dục thường xuyên và đều đặn đảm bảo máu lên não được cung cấp đủ, đồng nghĩa với việc cần bổ sung nhiều sắt và vitamin.
  • Nghỉ ngơi đều độ để tránh tình trạng stress làm huyết áp tăng cũng như là tập những bài dưỡng sinh vừa an thần vừa giúp cơ thể khỏe mạnh
  • Bị ù tai về ban đêm rất khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ và sức khỏe nên có thể dùng những âm thanh nhẹ để át tiếng ù tai như tiếng quạt, hay bật nhạc nhẹ khi đi ngủ, sẽ quen dần với âm thanh và quên đi ù tai về đêm.

Bên cạnh đó có thể sử dụng những cách thức và phương thuốc chữa ù tai khác nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ. Với từng đối tượng khác nhau sẽ có những cách thức và phương thuốc các nhau trong quá trình chữa trị.

Đánh giá
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment