Nguyên nhân ù tai trong là gì?

Việc xuất hiện các tiếng ồn nhỏ trong tai vo ve như tiếng ong gây khó chịu cho con người. Đây được gọi là ù tai trong, vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ù tai trong, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

nguyên nhân ù tai trong

Ù tai trong do các tác động tự nhiên

 • Khi phải làm việc trong môi trường luôn xuất hiện các tiếng ồn mạnh, kéo dài như xưởng cắt gỗ, hàn xì, tiếng động cơ làm việc thì công nhân thường mắc phải các bệnh về tai, đặc biệt là ù tai trong.
 • Sự suy giảm về tuổi tác dẫn đến sự suy giảm về thính giác, xuất hiện các tiếng kêu vo ve trong tai. Triệu chứng này xuất hiện khi con người bắt đầu bước sang tuổi 60.
 • Bị chịu ảnh hưởng từ các chấn thương ở vùng cổ hoặc vùng tai do va phải vật cứng
 • Do sử dụng một số loại thuốc có tác dụng giảm đau hoặc thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Các loại thuốc này khi sử dụng trong thời gian dài sẽ dễ làm cho cơ thể bị ngộ độc một số thành phần trong thuốc, gây tổn thương nặng nề đến thính giác của con người.
 • Do trong tai mắc các dị vật như ráy tai hoặc các loại kiến, muỗi nhỏ không được lấy ra gây nên triệu chứng ù tai trong.
 • Một trong những nguyên nhân dẫn đến ù tai trong còn có thể do cơ thể chịu áp lực, căng thẳng hay stress trong thời gian dài. Đặc biệt đối với những người bị ù tai trong, căng thẳng sẽ tăng gấp nhiều lần khi lúc nào cũng phải chịu ảnh hưởng từ tiếng ù ù trong tai rất khó chịu này.

Ù tai trong do ảnh hưởng của một số loại bệnh

—-Có thể bạn cần biết——

ù tai trong

 • Người già thường măc các bệnh như huyết áp tăng cao, bệnh tiểu đường là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ù tai trong.
 • Các bệnh về tai có ảnh hưởng đến triệu chứng này như tai giữa bị viêm, phần ống tai bị nấm, màng nhĩ bị tổn thương do tác động của các dị vật từ bên ngoài xâm nhập. Các loại bệnh này không những gây nguy hiểm cho con người mà nó còn gây cản trở khả năng nghe của con người.
 • Xơ vữa động mạch ở người già: độ tăng lên về  độ tuổi luôn đồng hành với sự tính tụ cholesterol trong máu , làm mất tính đàn hồi của các mạch máu ở gần tai trong, là nguyên nhân dẫn đến máu chảy mạnh và xoáy hơn, phát ra tiếng kêu mà tai có thể cảm nhận được.
 • Những người bị bướu cổ hay bệnh thận cũng bị mắc triệu chứng ù tai trong này.
 • Bệnh viêm tai giữa làm ảnh hưởng đến đoạn xương nhỏ ở vùng tai trong khiến cho những âm thanh phát ra không được truyền vào tai mà lại tạo ra những tiếng ù nhẹ gây khó chịu.

Đối với những người thường xuyên dùng các loại đồ chứa chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê sẽ dễ bị mắc chứng ù tai trong. Do các chất kích thích trên dễ dàng dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, động mạch bị thay đổi kích thước, bị phình to lên.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh ù tai trong, bao gồm cả nguyên nhân do bệnh sinh ra và do các tác động từ bên ngoài. Đối với từng loại nguyên nhân thì sẽ có những cách xử lí, điều trị phù hợp để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Nguyên nhân ù tai trong là gì?
5 (100%) 1 vote
About the author
Xuan Thanh

Leave a Comment